Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1


Maxime Bernier หัวหน้าพรรค “People’s Party” ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของแคนาดา ได้ยืนยันว่าเขาสนับสนุน Bitcoin และ cryptocurrency space เพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งระดับชาติในประเทศ ซึ่งเขาเรียก Bitcoin ว่าเป็นวิธีที่ "ใหม่และสร้างสรรค์" ในการต่อต้านธนาคารกลาง

Bernier เปิดเผยความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับซื้อหวยออนไลน์ Bitcoin ในทวีตเมื่อต้นสัปดาห์นี้ หลังจากที่หลายคนถามเขาว่าเขาสนับสนุนสินทรัพย์และเหรียญทางเลือกอื่นๆ หรือไม่ “แน่นอน ฉันทำได้” เขาตอบ

“ฉันเกลียดที่ธนาคารกลางทำลายเงินและเศรษฐกิจของเรา ฉันเป็นแฟนตัวยงของทองคำและเงินแบบเก่า แต่คริปโตเป็นอีกวิธีใหม่และเป็นนวัตกรรมในการปฏิวัติกับสิ่งนี้ที่ควรได้รับการสนับสนุน”

อย่างไรก็ตามสิ่งนี้สอดคล้องกับความคิดเห็นอื่นๆ จาก Bernier การประณามระบบการเงินในปัจจุบันและอัตราเงินเฟ้อของปริมาณเงินโดยเมื่อวานนี้เขาวิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด จากการใช้ “คีนีเซียน แอพพารัทชิก” ในทางที่ผิดที่ธนาคารแห่งประเทศแคนาดา โดยพิมพ์เงินเพื่อเป็นทุนใน “การขาดดุลมหาศาล” ของเขา

ขณะเดียวกันอีกทางหนึ่ง เครือข่าย Bitcoin มีอุปทานคงที่อยู่ที่ 21 ล้านเหรียญ ดังนั้นจึงมักได้รับการขนานนามว่าเป็นวิธีแก้ปัญหานโยบายการเงินที่เฟ้อโดยสมาชิกของชุมชน

ขณะที่ในทวีตของ Bernier ได้รับการตอบรับมากมายควบคู่ไปกับการสนับสนุนจากผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin แม้ว่าบางคนสนับสนุนให้เขาก้าวไปอีกขั้นโดย Stephan Livera กรรมการผู้จัดการของ SwanBitcoin ตอบโต้ Bernier โดยโต้แย้งว่า Bitcoin เหนือกว่าทองคำและเป็น “โอกาสเดียว” ที่แคนาดามี

ทั้งนี้ “พรรคประชาชน” ของเบอร์เนียร์ ที่มีนโยบาย “ประชานิยม อนุรักษ์นิยมแบบคลาสสิก และเสรีนิยม” ด้วย “ความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการลดขนาดอำนาจของรัฐบาล” ตามที่มีการรายงานบนเว็บไซต์ แม้ว่าขณะนี้พวกเขาจะไม่มีที่นั่งในรัฐสภา แต่จากผลสำรวจคาดการณ์ว่าพวกเขาอาจจะสามารถชนะคะแนนเสียงได้ถึง 6.1% ในการเลือกตั้งระดับรัฐบาลกลางซึ่งจะมีขึ้นในอีกหนึ่งสัปดาห์
2
 

ดร. วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท สีเบเยอร์ จำกัด กล่าวว่า สีเบเยอร์คูล เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นกลุ่มสีที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทยที่จำเป็นต้องเผชิญกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนไม่ว่าจะในฤดูไหน ประกอบกับการขยายตัวของเมือง อาคารบ้านเรือนที่ติดกันเป็นจำนวนมากทำให้เกิดความร้อนสะสมในทุกพื้นที่ สีทาอาคารที่มีความสามารถทั้งสะท้อนและสกัดกั้นความร้อนได้อย่างเหมาะสมกับที่อยู่อาศัยของคนไทย ทางด้านของ ‘สีบ้านเย็น’ (Beger Cool) นั้น เบเยอร์ถือว่าเป็นรายแรกในตลาดสีเมืองไทยที่ได้นำเทคโนโลยี “ไมโครสเฟียร์เซรามิก” นวัตกรรมเดียวกับที่องค์การ NASA ใช้เคลือบผิวของกระสวยอวกาศ เพื่อลดความร้อนจากแรงเสียดทานในขณะที่ปล่อยขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศและกลับลงสู่โลกมาพัฒนาต่อยอดในสีทาอาคาร มีคุณสมบัติทั้งสะท้อนและสกัดกั้นเสมือนโฟมกันร้อนได้สูงถึง 97% ทำให้ลดการนำความร้อนที่ผ่านผนังเข้ามายังบ้านได้ ประโยชน์คือ เจ้าของบ้านหรือผู้อยู่อาศัยได้อยู่บ้านที่เย็นสบาย ประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้ถึง 32% ต่อปี จากการทดสอบจริง และเหนือกว่าทุกผลิตภัณฑ์ด้วยการนำเทคโนโลยีพันธะเพชร (Diamond Bond) มาช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะของเนื้อสีให้แข็งแกร่ง ทนทาน สีสันสดใส ยาวนานกว่า 15 ปี

อีกทั้งตลอดมาเราได้ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน เพื่อช่วยสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับคนไทย อาทิการจัดกิจกรรม “One Wall One World” ที่ตั้งเป้าให้ช่วยกันทาสีเบเยอร์คูลคนละผนัง บ้านไม่ร้อน โลกก็ไม่ร้อน หนึ่งผนังรวมพลังลดโลกร้อนไปด้วยกัน เนื่องจากผนังที่ทาด้วยผลิตภัณฑ์สีเบเยอร์คูล นอกจากจะสามารถสกัดกั้นไม่ให้ความร้อนเข้าไปในตัวบ้าน อาคารที่อยู่อาศัยแล้ว โมเลกุลของสียังสามารถช่วยไม่ให้เกิดความร้อนปริมาณมากอันเกิดจากปรากฎการณ์โดมความร้อน (Urban Heat Island) อีกด้วย พร้อมนำความภาคภูมิใจสูงสุดมาสู่เบเยอร์โดย การได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่นแห่งชาติ ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่านี้

“เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาเราได้ทราบผลการประกาศรางวัลด้านสินค้านวัตกรรม โดย ‘สีเบเยอร์คูล’ ได้รับรางวัล Product Innovation Awards 2021 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สี ทำให้เบเยอร์เชื่อมั่นว่าปัจจัยแห่งความสำเร็จมาจากความเชื่อมั่นในคุณภาพ และการทุ่มเทพัฒนามาโดยตลอด ทั้งนี้บริษัทจะยังคงยึดมั่นในหลักการทำงานเพื่อผลิตภัณฑ์ที่ดีให้กับผู้บริโภค ภายใต้นโยบาย Eco-Wellness Innovation” ดร. วรวัฒน์ กล่าวปิดท้าย
3


SCB Abacus ยกระดับ เงินทันเด้อ หรือ Money Thunder ตั้งเป้าก้าวกระโดดตลาดสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมายเชื่อถือได้คาดปี 65 สินเชื่อและรายได้โต 5เท่า ลุ้นเงินสนับสนุน Series B หลังจากปีนี้ 3พันธมิตรนักลงทุนระดับโลกร่วมลงทุน 400ล้านบาท

ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด (SCB Abacus) เปิดเผย   บริษัท SCB Abacus เป็นฟินเทครายแรกที่แยกจากธุรกิจธนาคารและสามารถระดมเงินทุน Series A มูลค่า 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 400 ล้านบาท จาก 3 พันธมิตร เป็นนักลงทุนระดับโลก ได้แก่  1.Openspace Ventures  2. Vertex Ventures Southeast Asia และ 3. CAI Partners  ซึ่งทั้ง 3 พันธมิตรจะเข้ามาสนับสนุน SCB Abacus ในระยะต่อไป  โดยเงินทุน 400ล้านบาทเพื่อเตรียมตัวเข้าสู่การเติบโตก้าวกระโดดในตลาดสินเชื่อออนไลน์  ซึ่งเริ่มจากยกระดับด้านเทคโนโลยี  พร้อมทั้งขยายตลาดและสรรหาบุคลากรที่ความความสามารถเข้ามาร่วมทีม

ทั้งนี้ “เงินทันเด้อ” เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อจะแก้ปัญหาสินเชื่อนอกระบบ  เพราะพบว่า 40%ของคนไทยยังเข้าไม่ถึงระบบธนาคารหรือถูกปฎิเสธ ขณะที่ 86% ของครัวเรือนยังต้องพึ่งสินเชื่อนอกระบบบางส่วน โดยเงินทันเด้อพร้อมจะสร้างสินเชื่อทางเลือกได้

 “เงินทันเด้อ  หรือ Money Thunder” เป็นแอพพลิเคชั่นสินเชื่อออนไลน์ทางเลือก ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “เงินทันเด้อ”แล้ว 5 ล้านรายโดยเฉพาะ 4กลุ่มเป้าหมาย  คือ  ผู้ประกอบการรายย่อย  คนที่ไม่มีเงินทุน  หรือมีรายได้ไม่สม่ำเสมอ หรือกลุ่มคนเริ่มธุรกิจหรือเริ่มทำงาน ซึ่งกลุ่มคนรวมกันแล้ว คิดเป็น 70%ของคนไทยในวัยทำงาน และกว่า 60%ของลูกค้าเคยถูกปฎิเสธการขอสินเชื่อมาก่อน  ที่สำคัญ เงินทันเด้อสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าประมาณ 30%มาจากปากต่อปาก


 “Next Step ของเรามุ่งเน้นขยายธุรกิจควบคู่กับพาร์ทเนอร์อื่นๆหลายมิติเช่น ด้านการเงิน หรือการให้สิทธิพิเศษลูกค้า หรือให้บริการออนไลน์เป็นออฟไลน์เพื่อขยายแพลตฟอร์มให้เป็นทางเลือกกับลูกค้าด้วย  โดยคาดว่าในปีหน้าสินเชื่อและรายได้จะเติบโต 5เท่าและการเติบโตแบบก้าวกระโดดจะทำให้เราได้รับการสนับสนุนเงินลงทุนใน Series Bต่อไปในปีหน้า”

ดร.สุทธาภา กล่าวถึง ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา โดยระบุว่า มีลูกค้าเข้ามาขอวงเงินเกิน 3,000 ล้านบาทต่อเดือน และยังเติบโตต่อเนื่อง  เฉลี่ยวงเงิน 1.5-3 หมื่นล้านบาทต่อราย  ซึ่งเงินทันเด้อให้บริการภายใต้ใบอนุญาตนาโนไฟแนนซ์  และกำลังจะออกสินเชื่อบุคคลดิจิทัลในอนาคต อย่างไรก็ตามในช่วงโควิด-19 บริษัทเห็นสัญญาณของการผิดนัดชำระบ้าง แต่ยังสามารถคุมความเสี่ยงหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้(เอ็นพีแอล) เป็นตัวเลขหลักเดียว 

นอกจากมุ่งตอบโจทย์ให้คนได้รับโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบจากธนาคารแล้ว  การใช้ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) และ Machine Learning และข้อมูลทางเลือกอื่นในการปล่อยสินเชื่อ ทำให้การปล่อยสินเชื่อมีความแม่นยำมากขึ้นครอบคลุมความเสี่ยงได้ ทำให้อัตราการอนุมัติสินเชื่อเป็นตัวเลข 2 หลัก

          ขณะเดียวกัน บริษัทมีระบบ Collection system ที่ออกแบบการติดตามให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย รวมถึงการคิดอัตราดอกเบี้ยตามความเสี่ยงของลูกค้า และมีระบบ Reward system ที่ให้รางวัลสำหรับลูกค้าที่มีประวัติผ่อนชำระที่ดี คือ  “สินเชื่อตั้งหลักให้เพิ่ม”

 

เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์
เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์

นางสาวณิชาภัทร อาร์ค ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ Openspace Ventures กล่าวว่า “Openspace Ventures มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ SCB Abacus เข้าร่วมพอร์ตการลงทุนของเราที่มีการเติบโตอย่างมากในประเทศไทย ทางเรามีความเชื่อมั่นว่า SCB Abacus มีศักยภาพในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญในตลาดประเทศไทย ทีมงานที่มากความสามารถ และเทคโนโลยีระดับโลก ที่พร้อมจะขึ้นเป็นผู้นำในการแก้ไขปัญหาสินเชื่อนอกระบบในประเทศไทย และสามารถขยายผลเชิงบวกได้อย่างมีนัยยะสำคัญ พร้อมสร้างความเคลื่อนไหวให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้

เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์
เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์

นางสาวคาร์เมน หยวน พาร์ทเนอร์ Vertex Ventures Southeast Asia กล่าวเสริมว่า “เรามีความยินดีที่ SCB Abacus เป็นการลงทุนในบริษัทไทยที่ก่อตั้งโดยคนไทยครั้งแรกของเรา เรามีความตั้งใจที่จะสนับสนุน ดร.สุทธาภา และทีมงาน SCB Abacus ในการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงสินเชื่อเพื่อการประกอบอาชีพให้กับผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งเป็นถึง 84% ของกิจการที่มีอยู่ในประเทศไทยกว่า 3 ล้านกิจการ และเป็นหัวใจสำคัญของเศรษฐกิจในประเทศไทย เราเชื่อว่า SCB Abacus มีความสามารถในการขับเคลื่อนและพัฒนาการให้บริการทางการเงินให้มีความเข้าถึงได้มากขึ้นเพื่อผู้ประกอบการรายย่อยกลุ่มนี้ได้”

เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์
เอสซีบี อบาคัส ยกระดับ “เงินทันเด้อ” พุ่งเป้าโตก้าวกระโดดสินเชื่อออนไลน์

ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ SCB Abacus กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับนักลงทุนระดับโลกอย่าง Openspace Ventures, Vertex Ventures Southeast Asia และ CAI Partnersเราเชื่อมั่นว่าการระดมทุนครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับรากฐานการเติบโตของ SCB Abacus ได้ทั้งในระยะยาวและเป็นการเติบโตที่ยั่งยืนต่อไป”
4
ขายดาวน์  215,800 ( กค 2564 ) ห้อง 812
6
สำนักพรเทวะ ศูนย์รวมวัตถุมงคล เครื่องราง ของขลัง เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์
สนใจติดต่อ
อ.ทองเอก พรเทวะ
โทร 0846623662
Line : teerapat999 
7


นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ 68 ปี ธอส.ในวันที่ 24 กันยายน 2564 จึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อสนับสนุนการออมด้วย “สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว” หน่วยละ 5,000 บาท ฝากครบ 2 ปี รับผลตอบแทนหน้าสลากเพิ่มเป็น 0.50% ต่อปี จากปกติ 0.40% ต่อปี สำหรับผู้ที่ซื้อสลากระหว่างวันที่ 20 กันยายน – 15 ตุลาคม 2564

นอกจากนั้น สำหรับผู้ที่ซื้อสลากตั้งแต่ 1,000 หน่วยขึ้นไปต่อรายการ หรือ 5 ล้านบาทขึ้นไป จะได้รับกล้องวงจรปิด MI Home Security Camera 360 180OP ผู้ช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน จำนวน 1 ราย ต่อ 1 ชิ้น หรือจนกว่าของจะหมด

นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว ยังมีโอกาสถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 1 ล้านบาท/หมวด ในวันที่ 16 ของทุกเดือนรวม 24 ครั้ง หรือลุ้นรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ รางวัลที่ 2, 3 และ 4 รวมถึงรางวัลเลขท้าย 3 ตัว รางวัลเลขสลับเลขท้าย 3 ตัว รางวัลเลขท้าย 2 ตัว และรางวัลเลขสลับเลขท้าย 2 ตัว ดอกเบี้ยและเงินรางวัลยังได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอีกด้วย


ล่าสุด ณ วันที่ 16 กันยายน 2564 สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว สามารถจำหน่ายได้แล้วกว่า 7,860,000 หน่วย หรือคิดเป็นมูลค่าถึง 39,300 ล้านบาท

 นายฉัตรชัยกล่าวว่า ส่วนสำคัญที่ทำให้ ธอส. สามารถปล่อยสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำถูกกฎหมายเชื่อถือได้ รองรับความต้องการของประชาชนที่ต้องการมีบ้านได้อย่างต่อเนื่อง มาจากเงินที่ได้จากการจำหน่ายสลากออมทรัพย์ ธอส. ทั้ง 4 ชุด รวมมูลค่ากว่า 109,300 ล้านบาท โดย ณ วันที่ 15 กันยายน 2564 ปล่อยสินเชื่อได้ 153,575 ล้านบาท คิดเป็นกว่า 72% ของเป้าสินเชื่อปล่อยใหม่ในปี 2564 ที่  215,000 ล้านบาท
8
สอน google ads ตัวต่อตัว
www.facebook.com/katostock
Pages: [1] 2 3 ... 10